Điểm Khác Biệt

[vc_row][vc_column width=”1/2″][vc_column_text]

Phương pháp học tập dự án

Project-based learning hay học qua dự án là một phương pháp học tập dựa trên việc giao một dự án cho người học. Học sinh có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với nhau để tạo nên một sản phẩm, một bài thuyết trình hoặc một dạng thể hiện nào đó (v-log, podcast, blog, tờ rơi…) hoàn thành cuối môn học.

Phương pháp học qua dự án có những đặc điểm chính dưới đây:
– Người học lựa chọn dự án phù hợp với mong muốn và năng lực của mình.
– Người học tổng hợp và phân tích thông tin, khám phá và báo cáo kết quả tìm được.
– Người học tiến hành nghiên cứu, sử dụng các nguồn thông tin đa dạng.
– Người học phải phối hợp một cách rộng rãi kiến thức và kĩ năng.
– Dự án kéo dài trong một khoảng thời gian đáng kể (có thể là một tháng hay một kì học)
– Dự án bao gồm thiết kế và phát triển một sản phẩm, một bài thuyết trình hay một hình thức thể hiện kết quả mà người khác có thể xem được và dùng được.
– Bối cảnh cho vấn đề mục tiêu rộng hơn bài học trên lớp.
– Việc hướng dẫn và tạo điều kiện thuận lợi cho dự án được định hướng bởi các mục tiêu giảng dạy.

(Theo Hiệp hội quốc tế về Công nghệ trong giáo dục ISTE)

Tại Delfin English, tuỳ theo mục tiêu ngôn ngữ và kĩ năng của từng giai đoạn trong chương trình mà học sinh có thể lựa chọn trong số các dự án mục tiêu của mỗi kì học để thực hiện. Các dự án sẽ tăng dần về độ khó để học sinh có thể phát triển dần các năng lực ngôn ngữ và tư duy từ thấp đến cao.

Ví dụ trong kì 1, học sinh có thể chọn làm dự án ghi âm sách nói (mục tiêu: hoàn chỉnh âm và ngữ điệu tiếng Anh), dự án làm v-log hoặc dự án khám phá – thuyết trình (mục tiêu: bước đầu biết tìm kiếm và tổ chức thông tin, trình bày thông tin, kĩ năng thuyết trình).

Xem các sản phẩm dự án kì một của học sinh lớp Hector 1 tại đây.[/vc_column_text][/vc_column][vc_column width=”1/2″][vc_column_text css=”.vc_custom_1545464958924{margin-top: 100px !important;}”][/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]