KHỞI ĐỘNG CUỘC THI LỒNG TIẾNG PHIM DUBBING BEE

Với trẻ con chúng mình, thế giới phim là một trong những nơi lý tưởng để hữu hình hóa những tưởng tượng kỳ diệu nhất. Khi xem các bộ phim yêu thích trên ti vi, các bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình cũng có thể “tham gia” vào câu chuyện mình say mê và cất cả tiếng nói trong đó chưa – hóa thân thành sư tử Simba mắt tròn khám phá khu rừng quê hương; đóng vai nàng phù thủy tập sự “đột nhập” trường phép thuật Hogwart hay chú mèo ngự lâm bay bướm và trung thành với chằn tinh Shrek?

Hãy cùng Delfin tham gia một hành trình đầy phóng khoáng với thử thách làm diễn viên lồng tiếng cho tác phẩm phim bạn yêu thích! Cuộc thi DUBBING BEE không chỉ mang đến trải nghiệm hoá thân thành nhân vật trong một bộ phim, mà còn như một dự án cá nhân của các bạn học sinh nhằm rèn luyện phát âm, học cách phân tích và đưa ngữ điệu/cảm xúc vào tiếng nói.

THỂ LỆ CHƯƠNG TRÌNH

🌷 Dành cho: Toàn bộ các bạn học sinh Delfin

🌷 Hình thức: Thi cá nhân hoặc theo nhóm tối đa 3 thành viên (tùy thuộc vào khả năng/ý thích của học sinh và nội dung của trích đoạn phim). Các bạn có thể tự thành lập nhóm hoặc nhờ Delfin xếp nhóm.

Mỗi bài thi dựa trên một đoạn trích có độ dài tối thiểu 2 phút 00 và tối đa 3 phút 30s.

🌷 Các bước tham gia:

Bước 1: Đăng kí với Delfin để xếp lịch tham gia, chọn nhóm và chọn đoạn trích phim ưa thích. Bạn có thể đăng ký qua email hoặc fanpage, hoặc đăng ký trực tiếp tại trung tâm nhé.
Bước 2: Xem kỹ đoạn trích để tập theo nhân vật.
Bước 3: Tham gia lồng tiếng tại Delfin với các công cụ hỗ trợ (microphone, tai nghe, vv.).
Bước 4: Chờ đón thành quả là đoạn trích phim yêu thích với giọng nói của chính mình!

3 team/cá nhân với bài thi xuất sắc nhất sẽ tham gia vào phần thi lồng tiếng trực tiếp tại Delfin. Các bạn sẽ nhập thành 1 nhóm duy nhất, được phân vai và trình diễn lồng tiếng trực tiếp vào buổi trao giải Dubbing Bee.

🌷Tiêu chí đánh giá:
Các tác phẩm sẽ được chấm điểm dựa theo phát âm, ngữ điệu, biểu cảm và độ lưu loát của giọng đọc người lồng tiếng. Số lượt bình chọn và chia sẻ của người xem trên fanpage Delfin cũng là một tiêu chí phụ để chọn ra gương mặt “chú ong lồng tiếng” được yêu thích.

Dù là hóa thân thành nhân vật nào trong câu chuyện nào, mỗi sự tham gia của các bạn đều góp thêm một giọng nói sinh động cho chương trình. Rất mong được nghe tiếng của những chú ong nhiệt huyết và ham học hỏi!