[GƯƠNG MẶT DELFIN] GẶP GỠ BẠN MINH TÚ LỚP POD3B

Trong đợt vinh danh vừa rồi của Delfin, lớp POD3B có một học sinh tiêu biểu xuất sắc: bạn Phạm Minh Tú. Mặc dù chỉ mới là học sinh lớp 3 thôi mà chỉ trong 1 kỳ học bạn đã ẵm về tận hai giải thưởng: Giải Nhì Trạng Nguyên Toàn tài cấp trường và Đạt điểm tối đa 100/100 tại vòng 1 cuộc thi Cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2020 – 2021. Không biết Minh Tú có bí quyết gì cho chùm thành tích của mình không nhỉ. Cùng nghe bạn ý chia sẻ và bỏ túi một vài tips hữu ích nhé.

Xin chào Minh Tú. Nghe nói kì vừa rồi, cậu đã đạt được 2 thành tích đáng nể, trong đó có giải Nhì Trạng Nguyên Toàn tài cấp trường. Bạn có thể giới thiệu cho mọi người thêm một chút về cuộc thi này được không?

Trạng Nguyên Toàn tài là một cuộc thi thử thách học sinh ở 3 môn: Toán, Văn, Tiếng Anh và thi trên máy tính. Theo tớ thấy thì thi Tiếng Việt là khó nhất, thi Tiếng Anh là dễ nhất. Tớ thì đã học tiếng Anh ngay từ hồi còn 3-4 tuổi rồi. À, thật ra tớ học giỏi tiếng Anh nhất lớp đấy!

Ngoài ra Delfin còn được biết Minh Tú thi đạt điểm tối đa 100/100 tại vòng 1 cuộc thi Cuộc thi TOEFL Primary Challenge năm học 2020 – 2021. Cậu có thể chia sẻ thêm về thành tích này không

Thực ra được 100/100 vòng 1 cũng đơn giản thôi. Vì các câu hỏi của bài dễ lắm, siêu siêu dễ luôn ý. Đề thi là dạng bài Đọc – Viết, cũng không cần phải nghe nữa. Cơ mà đến vòng 2 lại khó hơn. Tớ gặp phải nhiều từ mới mà tớ chưa học lắm, nên cũng không biết làm một số câu.

Có kỹ năng nào trong các kĩ năng Tiếng Anh mà cậu thích và ghét nhất khi làm bài kiểm tra không?
Tớ thích làm bài Đọc-Viết, vì dạng bài đấy không cần phải nghe. Khi tớ sắp sửa làm bài kiểm tra bố mẹ tớ cũng chẳng bao giờ gây áp lực gì cả, kể cả tớ có bị điểm thấp cũng không sao. Chỉ cần tớ cố gắng là được.

Minh Tú có bí quyết gì khi học Tiếng Anh không?
Cũng chẳng có gì nhiều. Chỉ là khi học từ mới tớ thường đọc đi đọc lại cho đến khi thuộc thì thôi. Thỉnh thoảng các cô cũng có dạy tớ phương pháp nhớ từ mẹo, như từ Blackboard thì nhớ là “Bà lão ăn củ khoai bảo ông ăn rau dền” chẳng hạn. Một số từ dùng mẹo thì sẽ dễ nhớ hơn, và đúng thật là từ đấy tớ chẳng bao giờ quên từ Blackboard viết thế nào nữa.

Trong các thầy cô ở Delfin, cậu thích thầy cô nào nhất?
Tớ thích nhất cô Hường. Vì cô là người Việt nên tất nhiên là học dễ hiểu nhất rồi.

Có hoạt động nào trên lớp POD3B mà cậu đặc biệt thích không?
À. Là giờ nghỉ giữa giờ đó :))

Nghe nói mẹ của Minh Tú là giáo viên dạy Tiếng Trung. Sau này cậu có dự định học Tiếng Trung không?
Thực ra mẹ tớ cũng đang hướng cho tớ học Tiếng Trung rồi. Kể ra cũng có cái hay vì nếu gặp phải bài khó thì mẹ sẽ giúp tớ ngay. Nhưng mà tớ vẫn thích Tiếng Anh. Tớ thấy Tiếng Anh dễ hiểu hơn nhiều.

Tương lai Minh Tú có định thử sức trong cuộc thi nào không?

Chắc là TOEFL Primary Challenge? Nếu như tớ vào được vòng trong :)))

Cảm ơn Minh Tú đã tham gia cuộc phỏng vấn này của Delfin nhé. Các cô ở Delfin là cực kì ấn tượng câu hỏi không lẫn vào đâu được của Minh Tú: “Kì này con có đứng bét lớp không?” Haha. Bét là bét thế nào! Chúc cậu học sinh đa tài và đáng yêu sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai nhé!