Hồng Phúc – chàng trai với nụ cười toả nắng của lớp CRW01

Hồng Phúc là một học sinh vô cùng năng động, tích cực và tài năng không chỉ trong lĩnh vực học tập mà còn trong các hoạt động ngoại khoá của lớp của trường. Hôm nay, chúng mình hãy cùng nhau gặp gỡ và trò chuyện với chàng trai đa tài đáng ngưỡng mộ này ngay nhé!☺️

🐳: Mình vừa nhận được tin mới là Hồng Phúc đã đạt huy chương Bạc trong cuộc thi tìm kiếm tài năng toán học MYTS 2019 nữa đúng không?
🙋‍♂️: <cười> 😁😁😁😁😁

🐳:Một lần nữa chúc mừng bạn nhé! Vậy Phúc cho mình hỏi một chút là Toán có phải là môn học sở trường của Hồng Phúc không?
🙋‍♂️: Toán thì cũng là một trong những niềm yêu thích của mình, nhưng mà ở trường cũng có một số bạn mạnh toán hơn mình đấy, nên là mình cũng không chú ý vào Toán lắm

🐳: Ôi! Nhưng mình thấy trong các cuộc thi Toán, Phúc đều đạt thành tích rất tốt. Vậy phải chăng, đối với bạn, việc học Toán cũng không đến mức “hack” não lắm?
🙋‍♂️: Thực ra mình thấy học Toán cũng khá khó đấy, tại vì Toán thì đòi hỏi nhiều về tư duy và cũng cần phải vốn kiến thức rộng trên nhiều mặt, nhiều phương diện nữa.

🐳: Làm thế nào mà bạn có thể tham gia được nhiều cuộc thi Toán như vậy, trong khi cũng đang ôn luyện tiếng Anh để thi WSC 2019?
🙋‍♂️: À, thì mình sẽ phân chia các lịch trình ra chi tiết, sẽ có những kế hoạch cụ thể cho từng mốc thời gian. Ví dụ như là khi nào thì mình chú trọng vào môn Toán, khi nào mình cần chú trọng vào môn Tiếng Anh.

🐳: Ồ thì ra bí quyết của Phúc là cần có những kế hoạch sắp xếp thời gian biểu của mình làm sao cho thật khoa học. Nghe thì dễ nhưng làm thì lại không hề dễ tẹo nào nhỉ?
Mình cũng có theo dõi bạn trên Facebook và được biết là Phúc còn bơi rất cừ và chơi đàn piano cũng giỏi lắm. Không biết Phúc còn sở thích hay tài lẻ nào khác nữa không?
🙋‍♂️: Thực ra là mình cũng có một số tài năng nữa đấy, nhưng mà mình thấy tự tin nhất thì vẫn là bơi và chơi đàn.

🐳: Làm thế nào mà bạn có thể vừa học giỏi mà lại vừa chơi thể thao, âm nhạc siêu như thế vậy? Mình hâm mộ bạn lắm ấy, bạn có thể chia sẻ cho mình và các bạn khác bí quyết đặc biệt để đạt tới sự “toàn diện” ở nhiều lĩnh vực khác nhau như vậy được không?
🙋‍♂️: Bình thường thì trong giờ học ở trên lớp mình vẫn học và làm bài tập được giao, nhưng trong những giờ rảnh rỗi thì mình sẽ chuyển sang chơi nhạc. Và mỗi sáng thì mình sẽ thức dậy thật sớm để đi bơi, vì như thế không những mình rèn luyện được sức khoẻ mà còn giúp tăng cường thể lực, bắt đầu một ngày mới tràn đầy năng lượng, tự tin học hỏi và trải nghiệm những điều mình thích.

🐳: Đó cũng là câu hỏi cuối cùng của Delfin dành cho Hồng Phúc rồi, cảm ơn bạn đã tham gia cuộc phỏng vấn nho nhỏ ngày hôm nay cùng mình. Chúc bạn trong thời gian sắp tới luôn luôn năng động, nhiệt tình cả trong học tập và hoạt động ngoại khoá để phát triển toàn diện hơn nữa nhé!