Trọng Thiện - Chú cá heo nhỏ tuổi lớp SPINNER 2A

Bạn Trọng Thiện, đến từ lớp 5 trường Tiểu học Cổ Nhuế, là một trong những chú cá heo học giỏi, dễ thương, dù nhỏ tuổi nhất của lớp SPINNER2A. Hôm nay chúng mình sẽ cùng lắng nghe bạn ấy chia sẻ một chút về bí quyết học tập và cảm nhận của bản thân khi học tập ở Delfin nhé!😁😁

🐬Delfin: Mình được biết là bạn mới đạt giải Đồng cuộc thi Violympic Toán thành phố. Sau khi thi xong thì bạn có cảm giác như thế nào?
👦Thiện: Theo mình thì bài thi rất là khó, nhưng mà may là thi xong lại biết điểm ngay nên mình đã bớt lo lắng hơn. Và mình cũng khá là tự tin vì mình là người được điểm cao nhất phòng.😅

🐬Delfin: Trong thời gian đó vừa phải dành thời gian luyện tập cho cuộc thi Violympic Toán, lại vừa phải làm bài thi tiếng Anh cuối kì ở Delfin, không biết bạn đã sắp xếp quỹ thời gian của mình như thế nào?
👦Thiện: Mình tập trung học tiếng Anh bằng cách là mỗi thứ Tư và Chủ Nhật thì mình vẫn đến đây để học và ôn luyện lại vào cuối tuần. Còn với môn Toán thì mình có ôn tập ở trên lớp với cô vào buổi trưa, sau giờ ăn.

🐬Delfin: Làm thế nào mà bạn có thể học tốt cả Toán và Tiếng Anh như vậy? Bạn có thể chia sẻ bí quyết của mình với Delfin được k?
👦Thiện: Hì, theo mình thì, học tiếng Anh thì mình phải chăm chú nghe giảng ở trên lớp và tranh thủ thời gian ôn luyện lại những bài học mới, ôn tập từ vựng và ngữ pháp đã học. Như vậy mình sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian để dành học các môn khác như Toán.

🐬Delfin: Trong 2 môn Toán và tiếng Anh thì bạn thích môn nào hơn? Tự tin môn nào hơn? Vì sao?
👦Thiện: Mình thì mình thích môn tiếng Anh hơn vì tiếng Anh có rất nhiều những bài học thú vị, hấp dẫn. Còn Toán thì cũng rất hay nhưng mà đôi khi là nó khó hơn, phải nghĩ nhiều hơn. Mình tự tin hai môn này như nhau vì trên lớp điểm của mình cũng khá đồng đều 🙃

🐬Delfin: Sau 2 kì học ở Delfin bạn thấy mình có những thay đổi như thế nào? Đã đạt được những mục tiêu gì rồi?
👦Thiện: Mình thấy là sau 2 kì học ở Delfin, mình đã cải thiện được phần nghe khá là nhiều so với hồi đầu rồi, vì trong Workbook ấy, trong đấy cũng có bài tập nghe nên mình cũng phải chăm chú nghe để làm được những bài tập đấy. Còn về phần viết thì mình cũng đã có được nhiều ý tưởng hơn vì mình đã tích luỹ thêm được nhiều kiến thức ở các lĩnh vực khác nhau thông qua các bài học.

🐬Delfin: Điều gì thích nhất khi học ở Delfin?
👦Thiện: Mình thích nhất là trong giờ học được chơi những trò chơi bổ ích giúp mình vừa cảm thấy thoải mái hơn mà thông qua các trò chơi này mình được ôn luyện lại từ vựng và ngữ pháp nữa.

🐬Delfin: Là học sinh nhỏ tuổi nhất trong lớp SPINNER2A, có bao giờ bạn cảm thấy mình bị đuối hơn hay thua kém hơn so với các anh chị, các bạn không?
👦Thiện: Mình nghĩ là mình học cũng khá tốt nên mình không sợ bị đuối, không theo được các anh chị. Nhưng được học cùng với các anh chị lớn hơn mình thấy rất là hay. Mình thấy mình cần phải học tập những điểm tốt của các anh chị ấy nữa. Ví dụ như là mình thấy mình phải học tập thái độ nghiêm túc trong học tập của chị Thư và chị Nhi để có thể tốt hơn nữa trong tương lai.🙂

🐬Delfin: Cảm ơn Thiện đã nhiệt tình tham gia cuộc phỏng vấn nho nhỏ này với Delfin và chúc bạn gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong các cuộc thi sắp tới nhé!