[PROJECT TIME] - SỐNG LÀNH MẠNH THEO KIỂU 5-2-1-0 LÀ GÌ NHỈ, CÁC BẠN POD 5A ƠI?

Trong buổi học hôm trước, các bạn lớp POD 5A đã được tham gia một project đặc biệt tên gọi là “DỰ ÁN RAU CỦ.” Tò mò quá nhỉ? Nhiều trẻ em thường cho rằng rau quả chẳng có gì ngon, nhưng sau khi tham gia thì chúng mình đều nghĩ điều ngược lại: ăn rau chẳng những không tệ, mà còn thú vị và vui lắm!

Chúng mình còn học về “mật mã” 5-2-1-0 và ý nghĩa của nó đối với việc giữ cơ thể khỏe mạnh và năng động đấy. Sau đó thì cả lớp được tham gia tạo nên hẳn một educational video clip về mật mã bí ẩn này đấy. Hóa ra là…

5️⃣ – At least FIVE servings of vegetables and fruits per day (bạn nên ăn ít nhất 5 phần rau quả mỗi ngày)
2️⃣ – No more than TWO hours of screen time per day (Không dùng các thiết bị điện tử quá 2 tiếng mỗi ngày)
1️⃣ – ONE hour of physical activity (Dành ra một tiếng cho hoạt động thể chất/ngoài trời)
0️⃣ – ZERO sugary drinks (Nói không với thức uống có đường)

Có thể sẽ cần thời gian để nhớ được ý nghĩa từng con số, nhưng chắc chắn sau khi dành thời gian làm project chung và còn được trải nghiệm tận tay thế này, các bạn lớp POD 5A sẽ khó mà quên được thông điệp 5210 học được. Xin mời mọi người đón xem clip thành phẩm của chúng tớ nhé!

(Project-based learning hay học qua dự án là một phương pháp học tập dựa trên việc giao một dự án cho người học. Học sinh có thể làm việc độc lập hoặc phối hợp với nhau để tạo nên một sản phẩm, một bài thuyết trình hoặc một dạng thể hiện nào đó (v-log, podcast, blog, tờ rơi…). Tại Delfin English, tuỳ theo mục tiêu ngôn ngữ và kĩ năng của từng giai đoạn trong chương trình mà học sinh có thể lựa chọn trong số các dự án mục tiêu của mỗi kì học để thực hiện.)