Hotline: (024) 6293 5455   |  Email: info@delfin.edu.vn

Thầy Jack

NGƯỜI THẦY BIẾT LẮNG NGHE


Nếu bạn là học sinh của thầy Jack, chắc bạn sẽ đồng ý với Delfin rằng thầy là một trong những giáo viên điềm tĩnh nhất. Thực tế là Delfin chưa bao giờ thấy thầy cáu giận với một ai luôn!

 

Những bạn học sinh có xu hướng hướng nội một chút chắc hẳn sẽ cảm thấy luôn thoải mái trong lớp học của thầy vì thầy luôn nhẹ nhàng và kiên nhẫn lắng nghe. Bạn có cần thêm một chút thời gian để suy nghĩ cũng không sao vì thầy sẽ đợi và nhìn bạn bằng ánh mắt khuyến khích. Bạn Ally trong truyện “Con cá trên cây" có nói rằng “Với giáo viên, nếu bạn im lặng đủ lâu, họ sẽ bắt đầu nói thay cho phần của bạn. Họ sẽ thêm luôn cả câu trả lời và sau đó bạn chỉ cần gật đầu là đủ.” (tr.55) Nhưng thầy Jack không như vậy đâu. Thầy sẽ rất kiên nhẫn chờ để được nghe câu trả lời của bạn đấy. Và thường là cả những bạn ít nói nhất trong lớp cũng sẽ tìm được một điều gì đó để nói sau một thời gian làm quen với thầy.

 

Ngay cả trong một lớp học ồn ào thì thầy Jack vẫn rất điềm nhiên. Thầy biết cách làm cho học sinh hiểu hướng dẫn mà không cần phải nói nhiều. Thường thì thầy hay làm mẫu với một nhóm, và các nhóm khác chỉ cần nhìn vào đó là hiểu cách thực hiện nhiệm vụ.

 

Thầy Jack tốt nghiệp chuyên ngành xã hội học của trường Đại học Napier Edinburgh, với trọng tâm là mối quan hệ giữa xã hội, văn hoá và giao tiếp liên nhân. Thầy cũng đã có bằng CELTA cho lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh cho người nước ngoài.

 

Rời Vương quốc Anh, thầy đến Hà Nội năm 2015, và như lời thầy nói, đã "phải lòng" thành phố ngay lập tức. Trong 3 năm ở Hà Nội thầy đã lần lượt dạy học tại Trung tâm anh ngữ Apollo, Trường PTLC Vinschool, và hiện nay là giáo viên hệ Cambridge của trường Việt Úc. Ở bất kì vị trí công tác nào, thầy Jack cũng đều được đồng nghiệp yêu quý. Ngoài việc là một giáo viên hết sức trách nhiệm, tôn trọng đồng nghiệp và học sinh, thì thầy là một người bạn rất vui tính, nhiệt tình, và yêu thích những trải nghiệm mới mẻ. Thầy còn là người rất ham đọc sách và học hỏi. Những giờ giải lao trên văn phòng, hầu như lúc nào trên tay thầy cũng có một quyển sách. Hoặc thầy sẽ lắng nghe các câu chuyện của đồng nghiệp Việt Nam và mỉm cười thích thú khi nghe hiểu được câu chuyện.

 

Thầy Jack yêu quý đất nước, con người Việt Nam, thích đọc sách về văn hoá Việt Nam, và rất thích học tiếng Việt. Thầy còn thích đi du lịch bằng xe máy và đã đi đến rất nhiều tỉnh thành trên đất nước. Gần đây nhất là chuyến đi tới Hà Giang. Nói về Hà Giang, thầy Jack phát biểu: “Lái xe trên những con đường ngoằn nghoèo của Hà Giang giống như thể đang lái xe xuyên một bức tranh vậy.” Cách diễn đạt thật đáng yêu phải không nào?

 

Tiếp xúc với thầy Jack bạn sẽ nhận ra ngay thái độ trân trọng đối với văn hoá bản địa và sự quan tâm sâu sắc tới từng học sinh. Về phương châm dạy học, thầy Jack luôn mong muốn tạo ra một môi trường thực hành tiếng Anh vui vẻ và thoải mái cho các bạn học sinh - "I like to create a fun, comfortable environment for my students to practice English."

Designed & Developed by ThemeXpert