Hotline: (024) 6293 5455   |  Email: info@delfin.edu.vn

December.2020

December.2020
Lần đầu làm tạp chí của lớp Pilot 1D có rất nhiều bỡ ngỡ. Delfin xin mượn lời “thuyền trưởng” Bích Ngọc để giới thiệu về tạp chí của các bạn ấy nhé:
“Viết bài cho tạp chí là một kinh nghiệm hoàn toàn mới mẻ đối với các bạn học sinh lớp Pilot 1D. Đầu kì, khi nghe cô giới thiệu dự án, các bạn ấy còn nghĩ mình sẽ làm cái gì đó ná ná như là thuyết trình – là dự án mà các bạn đã quen thuộc ở các kì trước. Tới lúc thực sự bắt tay vào việc, các bạn mới học về các thể loại bài viết cho tạp chí như là bài điểm sách, bài về một sự kiện lịch sử, bài giới thiệu tiểu sử nhân vật, bài khảo sát ý kiến…
Dự án này đã khiến các bạn học sinh bước ra khỏi “vùng an toàn”, rất háo hức nhưng không khỏi có những lúc nản chí. Mặc dù rất thích thú với ý tưởng được viết về những chủ đề mình yêu thích, các bạn ấy gặp khá nhiều khó khăn với việc thu thập và hiểu thông tin, cũng như vận dụng các thông tin đó trong bài viết như thế nào. Đã có lúc, các bạn ấy bị cám dỗ làm theo cách dễ nhất – là nhờ Google Translate dịch hộ bài thay vì tự tay viết. Nhưng cuối cùng thì các bạn cũng đã chống lại được sức cám dỗ của người khổng lồ Google khi được hướng dẫn kĩ lưỡng cách viết bài.
Không dông dài nữa, cô Ngọc xin được giới thiệu những bài báo do chính tay học sinh lớp Pilot 1D viết. Hy vọng độc giả cũng sẽ thích những nội dung này nhiều như người thuyền trưởng này ^^”
Cảm ơn cô Ngọc đã “chèo lái” con thuyền Pilot 1D để sau một kì học có thể cho ra những nội dung rất đáng tự hào như thế này!
    
Designed & Developed by ThemeXpert