Hector 1 đón một vị khách đặc biệt

Tuần vừa qua, các bạn cá heo Hector đã được đón một vị khách đặc biệt với một hoạt động học cũng đặc biệt thú vị: thầy Brian Mc Caffery, đến từ hệ Cambridge của Trường PTLC Alfred Nobel, đã giới thiệu lớp với hoạt động kịch Reader’s Theater.

Reader’s Theater là một hình thức kịch với đạo cụ và sân khấu tối giản; các “diễn viên” không cần phải nhớ lời thoại mà có thể cầm kịch bản đọc. Do đạo cụ tối giản, các diễn viên sẽ chỉ có thể dựa vào giọng nói của mình để diễn tả các cung bậc cảm xúc và các chi tiết trong câu chuyện một cách sống động nhất. Đây là một cách hiệu quả để các bạn tập nói đúng ngữ điệu, bởi trong tiếng Anh thì ngữ điệu là một phần rất quan trọng để diễn tả cảm xúc của người nói. Nói sao để người nghe nhận ra là mình đang hào hứng, đang tức giận, hay đang mệt mỏi? Việc nhập vai cũng giúp học sinh hiểu câu chuyện một cách sâu sắc hơn.

Câu chuyện lớp Hector diễn hôm nay có tên là “Earth Shake, House Break!” của tác giả Aaron Shepard, với thông điệp rất ý nghĩa – “Whatever bends doesn’t break” – Mềm dẻo có khi lại mạnh mẽ hơn là cứng rắn!

Mời bố mẹ và các bạn cùng xem một vài đoạn trích trong vở kịch của các con!

"Earth Quake, House Break!" with Hectors

Tuần vừa qua, các bạn cá heo Hector đã được đón một vị khách đặc biệt với một hoạt động học cũng đặc biệt thú vị: thầy Brian Mc Caffery, đến từ hệ Cambridge của Trường PTLC Alfred Nobel, đã giới thiệu lớp với hoạt động kịch Reader's Theater. Reader's Theater là một hình thức kịch với đạo cụ và sân khấu tối giản; các "diễn viên" không cần phải nhớ lời thoại mà có thể cầm kịch bản đọc. Do đạo cụ tối giản, các diễn viên sẽ chỉ có thể dựa vào giọng nói của mình để diễn tả các cung bậc cảm xúc và các chi tiết trong câu chuyện một cách sống động nhất. Đây là một cách hiệu quả để các bạn tập nói đúng ngữ điệu, bởi trong tiếng Anh thì ngữ điệu là một phần rất quan trọng để diễn tả cảm xúc của người nói. Nói sao để người nghe nhận ra là mình đang hào hứng, đang tức giận, hay đang mệt mỏi?Việc nhập vai cũng giúp chúng mình hiểu câu chuyện một cách sâu sắc hơn. Tuy nhiên làm "diễn viên" không dễ tí nào! Chúng mình phải hết sức tập trung để không quên lượt của mình và phối hợp nhịp nhàng, ăn ý với "đồng đội." Chỉ cần lơ đãng tí thôi là dễ ăn cùi chỏ của đứa bên cạnh nhắc lắm 😛 Câu chuyện lớp Hector diễn hôm nay có tên là "Earth Shake, House Break!" của tác giả Aaron Shepard, với thông điệp rất ý nghĩa – "Whatever bends doesn't break" – Mềm dẻo có khi lại mạnh mẽ hơn là cứng rắn!Mời bố mẹ và các bạn cùng xem một vài đoạn trích trong vở kịch của chúng mình nhé! Lần đầu diễn mà bạn nào cũng làm đúng "vai" của mình. Thầy Brian và cô Hường đều nói "I'm proud of them!" – Các thầy cô đều rất tự hào về các bạn đấy!

Người đăng: Delfin English – Tiếng Anh Cá Nhân Hóa THCS vào Thứ Bảy, 22 tháng 9, 2018