Khai giảng lớp viết học thuật cho các bạn HS trường Ngôi Sao

“Những gã 12 mùa xuân – Từ đâu tràn vào lớp học”

Đang tinh thần debate về fanfic nên Delfin cũng phải chế thơ bác Quang Dũng tí cho vui ạ.

Đúng là có mấy “gã” 12 tuổi, cả trai lẫn gái, mà tràn bao nhiêu là năng lượng khắp mấy tầng nhà.

Nhóm bạn trẻ đến từ trường Ngôi Sao Hà Nội đang theo học một khoá ngắn hạn về Academic Writing tại Delfin. Có lớp của các bạn, cô giáo lại được dịp tìm hiểu về những chủ đề hết sức cập nhật như là fan fiction có vi phạm luật tác quyền không chẳng hạn. Rồi từ đó dẫn dắt đến những nội dung rất sâu sắc như là tác giả có quyền sở hữu những nhân vật hay thế giới tưởng tượng mình tạo ra hay không? Các chủ đề đa dạng mà cập nhật của cuộc thi World Scholar’s Cup năm nay sẽ giúp các bạn khám phá nhiều nội dung Văn học, Nghệ thuật, Khoa học, Lịch Sử và Khoa học xã hội.

Các bạn cứ thắc mắc sao học Viết mà lại có cả debate hả cô? Để viết cho tốt thì không phải chỉ lăm lăm bút viết đâu. Muốn viết cho tốt thì phải đọc nhiều, nghe nhiều để thêm nhiều kiến thức, học thêm nhiều cách diễn đạt. Nói cũng là một cách để mình hiểu rõ thêm chủ đề và tìm cách diễn đạt ý rõ ràng hơn trước khi bắt tay vào viết đấy. Có hiểu sâu sắc vấn đề thì viết mới hay được. Mà học thế vui hơn mà đúng không?